logo

Bên cạnh ý nghĩa nguồn gốc của màu sắc, sở thích và phong cách cá nhân thì chọn màu sắc thời trang dịp Tết cần chú ý đến yếu tố phong thủy.

Thời trang dịp Tết là một trong những chủ đề rất được nhiều người quan tâm. Với tâm lý, mong muốn một năm với nhiều điều mới mẻ, hanh thông nên người Việt rất chăm chút từ việc trang hoàng nhà cửa, sắm sửa đồ Tết cho đến những việc như “mặc gì những ngày Tết”… đều rất được quan tâm.

Theo quan niệm truyền thống của dân tộc, trong những ngày Tết việc diện trang phục màu vàng hoặc đỏ được nhiều người sử dụng. Các màu sắc này thể hiện sự may mắn, tiền bạc dồi dào và phú quý trong năm mới. Tuy nhiên, bên cạnh ý nghĩa, sở thích và phong cách cá nhân thì chọn màu sắc thời trang dịp Tết còn liên quan đến yếu tố phong thủy. Và sau đây là những màu sắc thường được gợi ý để mặc trong dịp Tết đến, xuân về:

Áo dài đẹp

1. Màu đỏ may mắn

Bởi lẽ với người Việt Nam nói riêng, người phương Đông nói chung màu đỏ vẫn luôn là màu sắc chủ đạo được người dân sử dụng nhiều nhất. Khác biệt hoàn toàn với những màu sắc khác, màu đỏ có một “sức mạnh” cực kỳ lớn vào mỗi dịp Tết cổ truyền.

Người xư vẫn quan niệm, màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ xuất hiện khắp mọi nơi. Theo quan niệm của người phương Đông thì đây là màu tượng trưng cho hạnh phúc và đầy đủ. Nên việc mặc áo màu đỏ đầu năm sẽ mang lại may mắn, tiền tai hanh thông và sức khỏe đến cho người mặc. Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Quang Sáng, màu đỏ đóng vai trò khá quan trọng trong đời sống của người dân Việt Nam. Màu đỏ tượng trưng cho lửa và danh vọng. Màu đỏ giúp tăng cường năng lượng và làm rung động cả những thứ vô tri vô giác.


2. Màu vàng sang chảnh

Nếu như trước đây, màu vàng thường chỉ được sử dụng trong khuôn thước của hoàng gia thì ngày nay, màu vàng đã được phổ cập rộng rãi hơn. Trong các bảng màu sắc ưu tiên sử dụng trong dịp Tết, ngoài màu đỏ, màu màu hồng thì màu vàng vẫn mặc định được sử dụng nhiều. Nó còn được dùng trong các dịp chúc tụng, khao lão, chúc mừng….


3. Màu hồng dễ thương

Dù không có quá nhiều ý nghĩa về lịch sử hay tính truyền thống nhưng màu hồng là màu sắc hiện đại được nhiều người sử dụng trong dịp Tết. Gam màu mang sắc thái ngọt ngào, chứa đựng nhiều thông điệp về tình yêu, cuộc sống lại góp phần “hack” tuổi cho người mặc. Với những ưu điểm đó, màu hồng vẫn là một trong những lựa chọn tối ưu.


4. Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây, xét về mặt phong thủy nó đại diện cho cây cối, sinh sôi nảy nở, sự phát triển, hòa thuận, tươi mát . Màu xanh lá cây còn mang lại cảm xúc an toàn.

Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Bên cạnh ý nghĩa nguồn gốc của màu sắc, sở thích và phong cách cá nhân thì chọn màu sắc thời trang dịp Tết cần chú ý đến yếu tố phong thủy. nhằm cải thiện tốt hơn sản phẩm, dịch vụ cho bạn

Gửi đánh giá của bạn
Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Bên cạnh ý nghĩa nguồn gốc của màu sắc, sở thích và phong cách cá nhân thì chọn màu sắc thời trang dịp Tết cần chú ý đến yếu tố phong thủy. nhằm cải thiện tốt hơn sản phẩm, dịch vụ cho bạn
Bấm vào để tải lên
Bạn có thể tải tối đa 10 hình ảnh
  • {error}
Nhận xét