Tâm Sự

Tâm Sự

Tâm Sự
 • Bạn lười yêu thương chính bản thân bạn ?
  Bạn lười yêu thương chính bản thân bạn ?
  Chồng tôi hay hỏi con gái chúng tôi rằng “Ai là người yêu con nhất trên đời?”. Khi đó, con bé sẽ trả lời: “Bố yêu con nhất trên đời!” Tôi bảo anh “Anh đừng dạy con như vậy. Trên đời này nếu có người yêu thương nó nhất, người đó không thể là anh”. “Là em?” “Không, là chính bản thân nó! Em muốn nó thấm nhuần tư tưởng đó ngay từ bây giờ”. “Em không sợ nó sẽ trở nên ích kỷ?”
 • Hãy làm một bà mẹ chồng vui vẻ
  Hãy làm một bà mẹ chồng vui vẻ
  Đi đón con cố tình chưa vào lớp ngay mà đứng lấp ló ở cầu thang xem cu cậu đang làm gì, tinh thần ra sao! Cậu đang ngồi ngay ngắn trên ghế cạnh cô giáo trước cửa lớp, mặt phụng phịu, môi dài thườn thượt, mắt long lanh nhưng vẫn ra vẻ rất kiềm chế nhìn chăm chú về hướng mà cậu cho rằng mẹ cậu sẽ xuất hiện!
 • Chắc là phải......
  Chắc là phải......
  -Những ngày tôi còn bé xíu, đi đâu người ta cũng hỏi “con bé được bao nhiêu cân rồi?”. Nghe mẹ tôi trả lời “Nó được có 15 cân thôi!” là thái độ của họ biến đổi thấy rõ. “Còi quá nhỉ!”. Tôi nhận thấy, CHẮC LÀ PHẢI MẬP MỚI XINH.
 • Cành táo phần bố
  Cành táo phần bố
  Một buổi sáng cuối tuần khi vừa thức dậy, tôi chạy ùa ra cây táo cạnh bờ giếng, bắc ghế định trèo lên vặt quả thì tiếng mẹ từ trong bếp vọng ra: -Đừng, đừng vặt táo ở cành đó!
 • Làm thế nào để không luôn cảm thấy mệt mỏi
  Làm thế nào để không luôn cảm thấy mệt mỏi
 • 5 lý do bị đánh giá thấp khiến một người đàn ông rời bỏ một người phụ nữ tốt
  5 lý do bị đánh giá thấp khiến một người đàn ông rời bỏ một người phụ nữ tốt
  Tình yêu không phải là liều thuốc kỳ diệu cho một mối quan hệ lâu dài
 • Cách giúp bạn bước tiếp khi vẫn còn vương vấn người cũ
  Cách giúp bạn bước tiếp khi vẫn còn vương vấn người cũ
  Bước tiếp sau chia tay với nửa kia là điều không dễ dàng nhưng một số bí quyết hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua điều này. Dù yêu nửa kia rất nhiều nhưng bạn không thể ở bên nhau. Bước tiếp sau chia tay với nửa kia là điều không dễ dàng nhưng một số bí quyết hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua điều này.
 • Dù còn yêu nhưng vẫn chấp nhận ly hôn trong nước mắt
  Dù còn yêu nhưng vẫn chấp nhận ly hôn trong nước mắt
  Không biết đây là quyết định đúng hay sai, chỉ biết rằng nó sẽ giải thoát cho chồng tôi khỏi những mệt mỏi mà anh gánh chịu suốt thời gian qua.
 • Thanh xuân của mẹ
  Thanh xuân của mẹ
  Cơn gió chiều xoáy nhẹ mảnh hồn tôi Nơi phố vắng bỗng à ơi! câu hát: “Ví dầu cầu ván đóng đinh Cầu tre lắc lẻo gập ghềnh khó đi …” Câu hát ấy khiến lòng tôi xao động,
 • Mẹ là thanh xuân của con
  Mẹ là thanh xuân của con
  “Mẹ yêu” đã bao giờ mẹ nghe được con gọi như vậy chưa nhỉ? Chắc mẹ chỉ nghe trong những câu chuyện và tiếng cười đùa của con thôi, đúng không ? Giây phút này, con đang nghẹn đắng cả cổ họng, nước mắt cứ tràn trên mi, chẳng thể mở rõ để nhìn chữ hay tay run lên vì nghĩ tới hình bóng của mẹ, nhớ đến nụ cười của mẹ - Người con yêu và thương nhất trên cuộc đời này.
 • Mẹ! Lặng im và mỉm cười
  Mẹ! Lặng im và mỉm cười
  Trước lúc con chào đời, mẹ phải đấu tranh để con có mặt trên trên thế giới này. Ngày con bập bẹ biết đi, mẹ nâng từng cánh tay nhỏ. Con còn nhớ có lần con thích gấu bông, mẹ lúc ấy thì đi làm kiếm từng vài đồng bạc lẻ. Rồi chiều hôm ấy, một ngày đẹp trời có nắng hồng và gió nhẹ, mẹ ôm một chú gấu to hơn cả con khi ấy, màu nó hơi trắng và vẻ nó đã ngã màu đi theo thời gian.
 • Lá thư gửi chị
  Lá thư gửi chị
  Ngày buồn, tháng nhớ, đêm mong... Đó là tất cả những gì người ta thường nói khi cõi lòng dậy sóng trước một hình bóng lướt qua trong đời. Nhưng với tôi những điều ấy chẳng đủ sức diễn đạt cho hết bao thương nhớ trong lòng. Chỉ bởi vì ngôn từ có bóng bẩy, có mĩ miều đến mấy chăng nữa cũng chẳng thể qua được kì sát hạch của con tim. Và có lẽ chỉ có lời nói xuất phát từ sâu tận đáy lòng mới để lại những dư âm sâu nặng, khó phai mờ
 • Mẹ tôi
  Mẹ tôi
  Bữa cơm con nấu tương cà Thêm cần thành ngót và tàu hũ non. Cơm canh thanh đạm mẹ ăn Đậu que, tàu hũ, củ dền, khoai tây.
 • Mẹ ơi! Con thương mẹ
  Mẹ ơi! Con thương mẹ
  Khi đặt tâm tư và dùng ngón tay nhỏ gõ vào bàn phím trên màn hình điện thoại những dòng này cũng là lúc tôi tự hổ thẹn với bản thân mình...! Cảm xúc khó diễn đạt bằng ngôn ngữ, bởi lẽ đây không phải là lần đầu tiên tôi viết về mẹ mà đã nhiều lần rồi.
 • Con tự hào là con của mẹ
  Con tự hào là con của mẹ
  Con mèo mẹ cắn con vào cổ, Tha con đi tới chỗ yên lành. Con kanguru nhảy nhót tung hoành Vẫn địu con nằm trong túi ngực. Mẹ sinh con giữa thời nghèo cực Vẫn trao con niềm hy vọng tin yêu.
 • Má là ai trong cuộc đời con?
  Má là ai trong cuộc đời con?
  Con biết rằng, khi buộc miệng hỏi nên câu ấy, ngàn vạn lần con gái sẽ trở thành một đứa con bất hiếu. Mà đối với văn hóa phương Đông của mình, đạo làm người chữ hiếu là đầu. Phật dạy: “Bất hiếu là tội lỗi lớn nhất của đời người”. Rồi con sẽ phải trả giá khi sống và thậm chí lúc chết sẽ bị đẩy xuống mười tám tầng địa ngục như những gì má đọc trong sách xưa. Không, con gái không sợ điều ấy đâu má ạ! Điều con sợ còn kinh khủng hơn bội phần. Đó là má sẽ đi gặp ba mà không một lời từ biệt như cái ngày ba rời khỏi thế gian này.
 • Gửi mẹ kính yêu!
  Gửi mẹ kính yêu!"Mẹ, người phụ nữ đẹp nhất trong mắt tôi"
  Hẳn mẹ bất ngờ lắm khi đọc được lá thư này, mẹ nhỉ? Phải chăng những năm tháng qua con chưa một lần nói rằng con yêu mẹ mà chỉ thản nhiên đón nhận tình yêu thương, sự chăm sóc của mẹ? Nhưng mẹ ơi, từ sâu thẳm trong trái tim con, mẹ là người quan trọng nhất, là người con yêu thương và biết ơn nhất. Hôm nay con lấy hết dũng khí viết nên những dòng tâm tình gửi mẹ.
 • Mẹ kính yêu của con!
  Mẹ kính yêu của con!
  Mẹ có nhớ không? Đã rất lâu rồi mẹ con ta không được gặp nhau. Kể từ khi con là một con nhóc mới 5 tuổi mà bây giờ con đã 12 tuổi rồi. Cũng đã bảy năm rồi chứ có ít ỏi gì! Khoảng thời gian ấy với ai đó có thể rất hạnh phúc nhưng đối với con, đó là một nỗi đau buồn.
 • Bức thư bé gái gửi cho bố: 'Con biết rằng không ai muốn con có mặt trên đời này...'
  Bức thư bé gái gửi cho bố: 'Con biết rằng không ai muốn con có mặt trên đời này...'
  Đọc hết bức thư nguệch ngoạc 4 mặt giấy, cảm nhận được nỗi đau len lỏi đến tận đáy lòng của cô bé chắc mới chỉ là học sinh tiểu học, bất cứ ai cũng đều rơi nước mắt. Xin các bậc phụ huynh hãy đọc bức…
 • Xúc động lá thư của bố nói với con về phim người lớn
  Xúc động lá thư của bố nói với con về phim người lớn
  Bức thư rất tâm lý của ông bố này gửi con trai sẽ là một gợi ý hay để các bậc cha mẹ có thể chia sẻ với con về vấn đề vốn vẫn được coi là khó nói.

Được quan tâm

Sự đa năng của vật liệu gỗ sáng màu trong thiết kế nội thất
2 lượt xem 3 ngày trước
Những mẫu kệ sách đẹp tô điểm cho không gian sống năng động
3 lượt xem 3 ngày trước
Chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi
5 lượt xem 3 ngày trước
Nguyên tắc cơ bản nhất khi chăm sóc bé sơ sinh
2 lượt xem 3 ngày trước
Bạn đã làm chủ được cuộc đời bạn chưa?
7 lượt xem 5 ngày trước

Ban biên tập: Trần Hữu Tâm
Điện thoại: 0967029277
Email: tranhuutam.2710@gmail.com
Địa chỉ: Số 38 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
Ghi rõ nguồn "KinhNghiemQuy" khi phát hành lại thông tin