Đi ăn thế nào cho sang chảnh

Vài nguyên tắc đơn giản này có thể khiến bạn trở nên lịch sự hơn hẳn ở chốn đông người đó! Đi ăn bên ngoài có rất nhiều vấn đề mà chúng ta cần lưu tâm.

Một điều cực khác biệt giữa đi ăn ở bên ngoài là bạn không thể quá tự do, thoải mái, muốn làm gì cũng được... như lúc ăn ở nhà. Vì các nhà hàng, lễ cưới hỏi, bữa tiệc... là chốn đông người, có rất nhiều vị khách khác, thế nên mỗi chúng ta đều cần giữ những phép lịch sự nhất định. Điều đó vừa là đảm bảo sự dễ chịu cho những người ăn uống cùng bạn, vừa giúp bạn giữ hình ảnh của mình trong mắt mọi người. Vậy thì hãy ghi nhớ một vài nguyên tắc đơn giản dưới đây để có thể trở thành một quý cô/quý ông lịch thiệp khi ăn uống ở chỗ đông người nhé!


Khi vắt chanh, hãy lấy 1 tay che lại để tránh việc nước chanh bắn vào người đối diện. Bạn biết đấy, nước chanh mà bắn vào mắt thì sẽ xót lắm!Cách đặt khăn ăn đúng chính là gấp thành hình chữ nhật và đặt gọn gàng trên đùi.


Thao tác uống trà đúng kiểu sang chảnh, quý tộc: không nhấc ngón tay út của bên tay cầm và dùng bên tay còn lại để đỡ bên dưới tách.

Nếu đi ăn ở nhà người khác, hãy chờ chủ nhà ngồi vào bàn rồi mới bắt đầu ăn nhé!

Nếu ai đó nhờ bạn đưa lọ muối (hoặc gia vị gì đó), hãy đưa cả khay có các gia vị khác luôn nhé! Tránh trường hợp phải đưa liên tục từng lọ từng lọ, rất ngại cho cả đôi bên đó.Khi phục vụ mang món mới đến, bạn nên mời mọi người thay vì cứ thế bắt đầu ăn luôn.

Khuấy trà/cà phê kiểu quý tộc không phải là theo chiều kim đồng hồ đâu, theo chiều ngược lại mới đúng.

 


Nếu bạn đến bữa tiệc sau mọi người, hãy đi vào từ bên trái và rời đi ở bên phải.

Nguồn: Brightside

ĐÁNH GIÁ, NHẬN XÉT
Nhận xét

Tìm kiếm

Banner quảng cáo