Dấu hiệu bệnh dạ dày

Dấu hiệu bệnh dạ dày

Dạ dày là một cơ quan quan trọng trong hệ tiêu hóa, có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn và tiết ra dịch vị để tiêu hóa thức ăn. Khi dạ dày bị tổn thương, các triệu chứng bệnh dạ dày sẽ xuất hiện.

Dưới đây là một số dấu hiệu bệnh dạ dày thường gặp:

Đau bụng vùng thượng vị: Đây là triệu chứng điển hình nhất của bệnh dạ dày, thường xuất hiện ở vị trí giữa ngực và rốn. Cơn đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội, có thể xảy ra khi đói, sau ăn hoặc cả hai.


Ợ chua, ợ nóng: Ợ chua là hiện tượng dịch vị trào ngược lên thực quản, gây cảm giác nóng rát ở ngực. Ợ nóng là hiện tượng dịch vị trào ngược lên thực quản kèm theo cảm giác buồn nôn.


Buồn nôn, nôn: Buồn nôn là cảm giác buồn nôn, khó chịu ở dạ dày. Nôn là tình trạng đẩy thức ăn, dịch tiêu hóa hoặc dịch mật ra khỏi dạ dày qua miệng.


Chán ăn: Khi dạ dày bị tổn thương, khả năng tiêu hóa thức ăn bị giảm sút, dẫn đến cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng.

Đầy bụng, khó tiêu: Khi dạ dày bị tổn thương, thức ăn không được tiêu hóa tốt, dẫn đến cảm giác đầy bụng, khó tiêu.

Xuất huyết tiêu hóa: Đây là một biến chứng nguy hiểm của bệnh dạ dày, có thể gây tử vong. Xuất huyết tiêu hóa có thể biểu hiện bằng nôn ra máu, đi ngoài ra máu hoặc phân đen.
Ngoài ra, một số bệnh dạ dày khác có thể gây ra các triệu chứng khác, chẳng hạn như:

Viêm hang vị dạ dày: gây ra cảm giác đau rát ở vùng thượng vị, có thể lan sang hai bên sườn.


Trào ngược dạ dày thực quản: gây ra cảm giác trào ngược axit lên thực quản, gây ợ chua, ợ nóng, buồn nôn, nôn.


Ung thư dạ dày: thường không có biểu hiện ở giai đoạn đầu, nhưng khi bệnh tiến triển có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, sụt cân, chán ăn, nôn, buồn nôn, khó nuốt.


Nếu bạn gặp phải một trong những dấu hiệu bệnh dạ dày trên, hãy đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Lời ngỏ

Học hỏi từ những sai lầm của bạn. Mọi người đều mắc sai lầm, nhưng cách bạn đối phó với chúng là điều quan trọng. Hãy học hỏi từ sai lầm của bạn và sử dụng chúng như một cơ hội để phát triển. KinhNghiemQuy chia sẽ kinh nghiệm làm mẹ, kinh nghiệm chăm sóc e bé, kinh nghiệm gia đình, kinh nghiệm tài chính, kinh nghiệm giáo dục con, kinh nghiệm thú cưng, kinh nghiệm trong cuộc sống giúp bạn tránh được những sai lầm. Nếu bạn thấy thông tin hữu ích bằng việc click vào các quảng cáo trên website là bạn đã ủng hộ cho đội ngũ của chúng tôi. Xin chân thành cám ơn.

©Bản quyền 2014
Cung cấp bởi SOPRO