logo

Cách làm đậu hũ chiên mỡ hành cùng với đậu phộng thơm ngon, dễ nấu

Nguyên liệu làm Đậu hũ chiên mỡ hành đậu phộng

Đậu hũ chiên 5 miếng

Hành lá 50 gr

Đậu phộng 50 gr
(đã rang)

Nước mắm 1 muỗng canh

Dầu ăn 500 ml

Gia vị thông dụng 1 ít

(đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Lưu ý: Có thể mua đậu phộng rang sẵn hoặc mua về nhà tự rang cũng được nhé!

Hình nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, cho vào 200ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì cẩn thận gắp đậu hũ vào, chiên cho đậu hũ nóng, chín vàng đều 2 mặt.

Sau khi chiên khoảng 5 phút thì đậu đã chín, bạn gắp ra đĩa. Đợi đậu hũ hơi nguội, bạn cắt đậu hũ ra làm đôi cho vừa ăn nhé!

Hành lá bạn ngắt bỏ phần lá vàng úa và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

 

Ướp và chiên đậu hũ

Cho vào chén 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước lọc, khuấy đều để các gia vị hòa tan hoàn toàn.

Sau đó, nhẹ nhàng rưới phần nước sốt này lên bề mặt những miếng đậu vừa được cắt rồi trở đều các mặt miếng đậu, ướp trong 15 - 20 phút.

Sau 20 phút, bạn bắc chảo lên bếp, đổ vào khoảng 200ml dầu ăn, lần lượt gắp đậu hũ vào, chiên vàng đều các mặt, trở các mặt thường xuyên để đậu hũ chín vàng đều. Sau 20 phút, đậu hũ đã chín, bạn gắp ra đĩa.

Làm mỡ hành và hoàn thành

Tiếp tục bắc chảo lên, cho vào 100ml dầu ăn, 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, đợi dầu nóng thì cho hành lá vào, đảo đều tay.

Sau khi chiên khoảng 2 phút, cho vào 1 muỗng cà phê đường, chiên thêm khoảng 4 phút nữa thì hành chín, dần chuyển sang màu xanh đậm là được. Tắt bếp.

Cuối cùng, rưới phần mỡ hành và đậu phộng lên trên các miếng đậu hũ, thưởng thức thôi nhé!

Thành phẩm

Đậu hũ chiên mỡ hành đậu phộng có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn. Đậu thì được chiên vàng giòn, màu nâu sậm kết hợp với mỡ hành thơm lừng cùng đậu phộng giòn tan đầy hòa hợp, đậm đà, vừa miệng.

Để món ăn thêm thơm ngon, đậm đà hơn thì bạn có thể chấm đậu hũ với một ít tương cà hoặc tương ớt nhé!

Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Cách làm đậu hũ chiên mỡ hành cùng với đậu phộng thơm ngon, dễ nấu nhằm cải thiện tốt hơn sản phẩm, dịch vụ cho bạn

Gửi đánh giá của bạn
Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Cách làm đậu hũ chiên mỡ hành cùng với đậu phộng thơm ngon, dễ nấu nhằm cải thiện tốt hơn sản phẩm, dịch vụ cho bạn
Bấm vào để tải lên
Bạn có thể tải tối đa 10 hình ảnh
  • {error}
Nhận xét