Top 5 bức tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới

Top 5 bức tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới

Giữa hàng triệu bức tranh được vẽ nên và được trưng bày ở các bảo tàng, phòng tranh nổi tiếng trên khắp thế giới. Trong số đó, có một lượng rất nhỏ những bức tranh đã vượt qua thời gian, không gian và tạo nên lịch sử.

Chúng được biết đến từ những con người với mọi vùng, miền, mọi lứa tuổi và sẽ để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm trí của người, dù hàng trăm năm nữa đã trôi qua.

Trong bài viết này, chúng tôi xin được đưa ra list các bức tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới.

Nguồn gốc bắt nguồn của tranh sơn dầu thế giới

Đây được xem là dòng tranh nổi tiếng nhất mọi thời đại, sử dụng sơn dầu làm chất liệu chính vẽ tranh. Loại tranh này xuất hiện đầu tiên ở các nước Địa Trung Hải, Hy Lạp, La Mã… Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa bảng màu và dầu khô. Nguyên liệu của dầu thô được chiết xuất từ: dầu của quả óc chó, hạt lanh, cây rum,...

Để cho ra loại dầu thô chất lượng nhất, người ta thường đun sôi nó với một loại nhựa, thông thường đó là trầm hương, nhựa thông để sản phẩm cuối cùng mà ta nhận được là véc ni. Chất lượng dầu khác nhau tùy thuộc vào độ kết dính cũng như đặc tính riêng. Ngoài ra, dầu thô còn quyết định đến độ bền và bóng mịn của tranh.

Trước đây, nguyên liệu sơn dầu được lấy chủ yếu từ tự nhiên thì ngày nay, với chất liệu chính là sơn được hòa tan cùng nước có chứa anemulsifier. Các họa sĩ có thể tự mình pha theo sở trường và ý thích của mình để đảm bảo tranh có độ bóng đẹp và nhanh khô nhất có thể, giờ đây bạn chỉ mất từ 1 đến 3 ngày là có thể khô sau khi vẽ so với trước kia là 1 đến 3 tuần mới khô thật sự.

Tùy vào khả năng của mình mà người họa sĩ có thể chế tạo ra các bảng màu khác nhau cũng như sử dụng các loại dầu thô trong cùng một tác phẩm để tạo nên sự khác biệt và độc đáo riêng cho bức tranh của mình.

Tranh sơn dầu thực chất đã có từ thế kỉ 5 và thế kỉ 10 thông các bức tranh nổi tiếng của các họa sĩ tài ba đến từ Trung Quốc và Ấn Độ nhưng thực tế mãi tới thế kỉ 15 mới thực sự phát triển rầm rộ và có sức ảnh hưởng thực sự.

Top 5 bức tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới

 Trong khuôn khổ bài viết này, chúng hãy cùng điểm qua một số bức tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới và vô cùng nổi tiếng từ thời đại xưa cho tới bây giờ:

- The last supper

 Top 5 bức tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới

Bữa ăn tối cuối cùng sáng tác vào năm 1495 - 1498 do danh họa Leonardo da Vinci. Bức tranh miêu tả bữa ăn tối cuối cùng của chúa Jesus và 12 vị môn đồ trước khi ngài chịu chết. Đây là thời điểm mà chúa Jesus đã nói với môn đồ của mình rằng: “Trong các con có kẻ phản bội ta”. Sau câu nói đó của chúa Jesus đã gây phản ứng khác nhau trên gương mặt của từng người.

Mọi nhân vật trong bức tranh đều được xây dựng từ hình mẫu thật. Tác giả đã chọn giữa hàng trăm ngàn người để lấy ra những con người đặc trưng nhất. Điều mà chúng ta không ngờ là họa sĩ đã lấy nguyên mẫu chúa Jesus và tên phản bội là cùng một người.

- The school of Athens (Trường học Athens)

 Top 5 bức tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới

Tác phẩm được vẽ vào năm 1509 -1511do họa sĩ Raphael thực hiện. Trường hợp tập hợp những vĩ nhân của nhân loại. Có thể hiểu đây là ngôi trường đặt nền móng cho hệ tư tưởng loài người. Mỗi nhà hiền triết, nhà khoa học đều được tác giả làm nổi bật hóa vị trí của mình trong bức tranh.

- Bức tranh nàng Mona Lisa

 Top 5 bức tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới

Được sáng tác vào năm 1503 đến 1519 do nghệ nhân Leonardo da Vinci sáng tạo nên. Đây là một trong những bức tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới và cũng là bức tranh gây tò mò nhất cho giới học đại suốt 500 năm qua. Có nhiều ấn số và dấu hỏi “to đùng” mà cho tới tận ngày nay, chúng ta cũng chưa thể lý giải hết về sự bí ẩn cũng như độc đáo của bức tranh này. Chính vì vậy, đây được xem là kiệt tác nghệ thuật cũng như là nhân tố khiến nhiều người mong muốn được khám phá nhất của nhân loại.

- Tiếng thét (The Scream)

 Top 5 bức tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới

"The scream" của danh họa Edvard Munch được xem là bức chân dung khắc họa nổi tiếng của con người. Bức tranh được vẽ vào năm 1893 bằng cách sử dụng dầu và phấn màu trên bìa cứng.

- Bức tranh “Cô gái với chiếc khuyên tai ngọc trai” (Girl With a Pearl Earring)

 Top 5 bức tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới

Bức tranh được hoàn thành vào năm 1665, được giới nghệ thuật xem là cô gái Mona Lisa của Hà Lan. Bức tranh miêu tả một cô gái trẻ đẹp với trung tâm là chiếc khuyên tai bằng ngọc trai.

Địa Điểm Bán Tranh Kim Tuyến Đẹp Tại Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Jindeli chuyên cung cấp tranh kim tuyến trên toàn quốc.

Quý khách có nhu cầu mua tranh kim tuyến vui lòng liên hệ:

Hotline: 0979 655 373

Lời ngỏ

Học hỏi từ những sai lầm của bạn. Mọi người đều mắc sai lầm, nhưng cách bạn đối phó với chúng là điều quan trọng. Hãy học hỏi từ sai lầm của bạn và sử dụng chúng như một cơ hội để phát triển. KinhNghiemQuy chia sẽ kinh nghiệm làm mẹ, kinh nghiệm chăm sóc e bé, kinh nghiệm gia đình, kinh nghiệm tài chính, kinh nghiệm giáo dục con, kinh nghiệm thú cưng, kinh nghiệm trong cuộc sống giúp bạn tránh được những sai lầm. Nếu bạn thấy thông tin hữu ích bằng việc click vào các quảng cáo trên website là bạn đã ủng hộ cho đội ngũ của chúng tôi. Xin chân thành cám ơn.

©Bản quyền 2014
Cung cấp bởi SOPRO