logo

Ngâm với thứ nước này, thịt bò lỡ mua phải miếng già, dai khi xào cũng mềm, thơm, mẹ chồng khó tính cũng phải khen

Thịt bò xào mà lỡ mua phải miếng vừa dai vừa khô, chị em thử ngâm với thứ nước này khoảng 10 phút sẽ giúp thịt mềm, thơm khi chế biến.

Xào là món mà chị em thường lựa chọn khi chế biến các món ăn từ thịt bò. Tuy nhiên, thịt bò xào thường bị dai và khô. Chẳng qua là chị em chưa biết mẹo làm thịt mềm, thơm này thôi.

Tham khảo cách mẹo dưới đây giúp món ăn hấp dẫn hơn, thịt bò mềm không bị dai chút nào.

 

Thịt bò ngâm cùng bia và gừng sẽ giúp thịt thơm, loại bỏ chất bẩn

Nguyên liệu: Thịt bò: 300 gram, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây, gừng, tỏi, rượu nấu ăn, bia

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng để xào.

Chuẩn bị 1 bát tô đổ bia, vài lát gừng rồi ngâm thịt bò trong khoảng 10 phút. Bia và gừng sẽ giúp thịt bò khi xào sẽ mềm thơm hơn, cũng rửa sạch được các chất bụi bẩn bám ở thịt bò.

Xào thịt cho thêm chút rượu vào thịt sẽ mềm, thơm

Sau khi ngâm, lấy thịt bò ra đem rửa lại cho sạch hoàn toàn. Sau đó để thịt bò vào bát sạch, thêm chút bia, dầu hào, ướp trong 10 phút.

Lưu ý không dùng muối để ướp thịt bò. Bởi vì muối sẽ làm cho thịt bò bị mất nước, thịt như vậy cũng trở nên khô, khi xào sẽ dai và không ngon.

Muối hoặc bột canh chỉ cho lúc xào chứ không được ướp cùng thịt

Cho chút dầu ăn vào chảo, cho gừng, tỏi băm nhỏ, hành tây thái mỏng vào xào thơm. Lúc này, thêm thịt bò vào, đảo đều và nhanh tay. Khi thịt bò gần chín, thêm chút rượu nấu ăn, xíu bia và gia vị (muối hoặc bột canh). Cho ớt xanh thái lát vào, đảo một lát thịt chín tới thì tắt bếp.

Đảm bảo với mẹo nấu ăn này, thịt bò xào ngon mềm hơn bao giờ hết.

Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Ngâm với thứ nước này, thịt bò lỡ mua phải miếng già, dai khi xào cũng mềm, thơm, mẹ chồng khó tính cũng phải khen nhằm cải thiện tốt hơn sản phẩm, dịch vụ cho bạn

Gửi đánh giá của bạn
Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Ngâm với thứ nước này, thịt bò lỡ mua phải miếng già, dai khi xào cũng mềm, thơm, mẹ chồng khó tính cũng phải khen nhằm cải thiện tốt hơn sản phẩm, dịch vụ cho bạn
Bấm vào để tải lên
Bạn có thể tải tối đa 10 hình ảnh
  • {error}
Nhận xét